TOP RƯỢU WHISKY KHÓI CHO NGƯỜI MỚI

Mục lục

TOP RƯỢU WHISKY KHÓI CHO NGƯỜI MỚI

TÌM HIỂU RƯỢU WHISKY KHÓI – PEATY WHISKY

THAN BÙN / PEAT 

Than bùn là sản phẩm của quá trình phân giải yếm khí các loại cỏ, cây rừng bị phù sa vùi lấp lâu ngày trong quá trình cấu tạo địa chất. Sự tích tụ nước ở các khu vực đầm lầy làm chậm quá trình phân hủy thực vật như rêu, cỏ và rễ cây dẫn đến việc hình thành than bùn. Than bùn tích tụ cực kỳ chậm, có những khu vực bãi lầy tuổi đời hàng nghìn năm dẫn đến việc than bùn được xem như một loại nguyên liệu hóa thạch. Với đặc trưng khí hậu ôn đới ở Scotland, trong một thời gian dài, than bùn luôn có sẵn ở khắp mọi vùng đất nước. Chúng không chỉ được sử dụng để đốt lò sưởi hay ứng dụng trong nhiều lĩnh vực; mà còn được sử dụng rất phổ biến ở các lò chưng cất rượu.

Than bùn rất phong phú ở các nước Bắc Bán Cầu (Nga, Canada, các quốc gia bán đảo Scandinavia & vương quốc Anh, Scotland) và để được sử dụng như một loại nguyên liệu, chúng phải được sấy khô. Ở Scotland, than bùn được cắt bằng phương pháp thủ công truyền thống là dùng cái mai / cái thuổng (Spade) đào đất. Những khối than bùn được chất chồng lên nhau để ngoài trời và hong khô tự nhiên. Phần than bùn phía trên được đưa trở lại bề mặt của những cánh đồng than bùn nhằm giảm thiểu tối đa tác động sinh thái của việc khai thác than bùn.

TOP RƯỢU WHISKY KHÓI CHO NGƯỜI MỚI
Những mảng than bùn được khai thác tại Scotland

Xem thêm video cách khai thác than bùn bằng cách thủ công dưới đây:

THAN BÙN TRONG SẢN XUẤT RƯỢU WHISKY KHÓI

Than bùn sau khi được hong khô tự nhiên ngoài đồng, chúng được vận chuyển tới các khu vực sản xuất riêng biệt tuỳ theo nhu cầu của ngành liên quan. Bên cạnh đó, các vùng khai thác các loại than bùn (peat) có chất lượng sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất rượu Scotch Whisky. Những nhà chưng cất rượu whisky nổi tiếng của Scotland như: Highland Park, Springbank, Bowmore, Laphroaig, Lagavulin, Ardbeg, Caol Ila và Kilchoman thường sử dụng than bùn cho quá trình mạch nha hóa (malting) hay nhà chưng cất Balvenie cũng được thấy sử dụng tỷ lệ nhỏ than bùn trong sản xuất whisky của mình. Tại Balvenie, để tạo dấu ấn hương than bùn trong rượu, một lượng nhỏ than bùn được đốt cháy liền kề phòng sấy kín được sấy bởi than cốc và khói than bùn được hòa lẫn với khói của than cốc. Cũng có những nhà chưng cất khác mua mạch nha đã được sấy bằng than bùn trực tiếp từ quá trình mạch nha hóa như Port Ellen, Tamdhu hay Glen Ord hoặc từ những nhà sản xuất mạch nha khác như Simpsons.

Nhiều người nghĩ rằng chính nước chảy qua các vũng than bùn đã mang lại cho Whisky hương vị than bùn của nó. Nhưng thực chất các đặc tính mang lại là từ khói than bùn. Khói than bùn khi tiếp xúc với hạt lúa mạch hay mạch nha ẩm sẽ ngăn chặn nảy mầm và tránh nhiễm khuẩn. Điều này rất có ý nghĩa trong quá trình sản xuất rượu Scotch Whisky. Khói than bùn tạo ra hợp chất hóa học có hương được gọi là phenol, và những chất này được lúa mạch nha hấp thụ. Khoảng thời gian hạt lúa mạch tiếp xúc với khói than bùn sẽ xác định nồng độ phenol và tạo hương chính của rượu khi được chưng cất ra. Sấy mạch nha lúa mạch với than bùn giúp đem lại cho nước rượu một số vị khói dễ chịu và cho phép lưu trữ trong thời gian lâu hơn loại mạch nha không được sấy bằn than bùn nhưng việc làm này có thể làm giảm sản lượng ( số lượng lít cồn nguyên chất trên 1 tấn mạch nha). Tùy theo mức độ than bùn, thời gian sấy có thể lên tới 48 giờ. Sau 48 giờ, vỏ của mạch nha lúa mạch sẽ khô và việc kéo dài sự tiếp xúc của mạch nha lúa mạch với khói than bùn sẽ không làm tăng đặc điểm vị khói của nước rượu. Một ví dụ như nhà chưng cất Laphroaig, họ thường sấy mạch nha trên than bùn trong khoảng 12-18 giờ.

THUẬT NGỮ PPM

Sau khi sấy khô, mạch nha được nghiền nhỏ, và “nồng độ khói than bùn” được đo bằng PPMPhenol Parts Per Million (Mật độ Phenol trong một phần một triệu đơn vị). Một số phenol bị mất trong quá trình chưng cất nên PPM cuối cùng của rượu chưng cất nguyên chất (Spirits) chỉ bằng một phần ba so với con số ban đầu. Ví dụ, mạch nha của Argbeg có hàm lượng phenol 54ppm và hàm lượng cuối cùng có trong thành phẩm chưng cất (rượu nguyên chất) chỉ còn khoảng 17-24ppm, nó phụ thuộc vào quá trình nghiền và lên men. Ví dụ thứ 2 là, mạch nha lúa mạch được sử dụng cho Benriach Curiostas có hàm lượng phenol là 55pm và hàm lượng phenol trong thành phẩm chưng cất là 35ppm. Single Malt đậm than bùn được làm từ mạch nha lúa mạch trên 30ppm, loại vừa là khoảng 20ppm và loại than bùn nhạt là dưới 15ppm. Thậm chí mạch nha lúa mạch không được sấy bằng than bùn cũng chứa phenol, nhưng ở mức độ thấp, khoảng 0.5-2 hoặc 3 ppm. Tỷ lệ phenol góp phần tạo đặc tính than bùn giảm dần theo thời gian. Ví dụ, mạch nha sản xuất Laphroaig là 40ppm, tỷ lệ trong rượu là 25ppm. Hàm lượng phenol giảm xuống 8-10ppm trong loại 10 tuổi và giảm xuống còn 6ppm trong loại 30 tuổi.

Các lò chưng cất thích sử dụng tầng phía trên của quá trình khai thác than bùn vì lớp bề mặt đậm hơn và nhiều rễ hơn. Lớp than bùn phía trên tạo nhiều khói và lý tưởng trong việc tạo hương cho lúa mạch. Ngoài ra, lớp than bùn phía dưới khá được ưa chuộng vì nó cháy tốt hơn, tạo sức nóng tốt hơn và ít khói hơn. Tùy thuộc vào thảm thực vậy của khu đầm lầy, than bùn có thể có cấu trúc và độ phân hủy khác biệt, do đó than bùn trở lên khác biệt theo vị trí địa lý có thể góp phần tạo ra hương vị đặc trưng riêng. Trong suốt thập niên 1990, nhà chưng cất Highland Park ngừng sử dụng sàn malting và chỉ sử dụng mạch nha lúa mạch được cung cấp bởi những nhà cung cấp mạch nha. Điều đó dẫn tới sự thay đổi trong hương vị whisky và sàn malting đã được sử dụng trở lại sau đó. Khởi đầu của thế kỷ 21, Laphroaig chỉ sử dụng mạch nha trên chính sàn malting của họ để chưng cất. Để đánh giá kết quả của sự khác biệt này cần nhiều năm để đánh giá bằng độ yêu thích của khách hàng. Nhà Glendronach và Benriach ngừng sử dụng sàn malting vào cuối thập niên 1990. Mặc dù việc sử dụng sàn malting là không kinh tế, Benriach vẫn tái hoạt động sàn malting vào niên vụ 2008/2009. Hy vọng là nhà GlenDronach cũng sẽ cho sàn hoạt động trở lại. Tại Highland Park, trong khoảng thời gian ngắn họ cỗ gắng chỉ mua mạch nha được cung cấp một cách thương mại nhưng điều này ảnh hưởng đến chất lượng rượu. Highland Park sản xuất khoảng 15% sản lượng từ mạch nha trên sàn malting của họ. Cho đến cuối thế kỷ 19, phần lớn ở vùng Highland, than bùn vẫn được sử dụng cho việc đốt nóng nồi chưng cất. Sức nóng do đốt nóng nồi chưng cất bằng than bùn thấp hơn than cốc, than đá và kết quả rõ ràng là dẫn đến một loại rượu chất lượng hơn.

Rượu whisky khói Octomore của nhà chưng cất Bruichladdich được xem là loại rượu có chỉ số ppm cao nhất hiện nay – 167ppm đến hơn 300pm. Hẳn là một thử thách hay trải nghiệm tuyệt vời không dành cho số đông người thưởng thức rượu whisky khói Việt Nam và thế giới.

Đọc tới đây, nhiều bạn sẽ thắc mắc liệu có phải chỉ có Scotland mới là nơi duy nhất sản xuất rượu whisky khói? Câu trả lời là ‘KHÔNG’. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy rượu whisky khói làm từ than bùn đến từ các quốc gia Ireland, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand,… Có thể kết luận rằng, rượu whisky khói thực sự không phải là khẩu vị giành cho số đông. Nhưng khi bạn đã tìm hiểu rượu whisky khói thì nó sẽ trở thành loại rượu yêu thích của bạn từ lúc nào mà chính bạn cũng không nhận ra.


TOP RƯỢU WHISKY KHÓI CHO NGƯỜI MỚI – RƯỢU 63

Có năm vùng rượu whisky chính thức và một vùng không chính thức của Scotland. Islay (‘Eey Lah’) được biết đến là vùng làm rượu whisky khói nổi tiếng nhất, với hương khói dầy và đặc sắc. Ngay cả khi, rượu whisky khói than bùn cũng được sản xuất ở các vùng khác. Trên thị trường rượu whisky Việt Nam hiện nay nói chung, và rượu whisky khói nói riêng; bạn hoàn toàn có thể choáng ngợp trước rất nhiều các lựa chọn. Đơn giản hoá và giúp những người mới có những trải nghiệm tốt hơn, dễ dàng hơn. Rượu 63 xin gợi ý cùng bạn TOP RƯỢU WHISKY KHÓI CHO NGƯỜI MỚI – đảm bảo các yếu tố NGON – BỔ – RẺ – CHẤT LƯỢNG – UY TÍN. Danh sách Top Rượu Whisky Khói Cho Người Mới được sắp xếp ngẫu nhiên, không dựa trên các yếu tố giá cả hay so sánh chất lượng giữa các chai trong danh sách, mà chỉ tập trung yếu tố dẫn dắt ‘Người mới’ chọn lựa được đúng chai rựou whisky khói yêu thích một cách nhanh chóng, thuận tiện và hợp ý nhất.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại rượu whisky khói khác có tại rượu 63 bằng cách bấm vào Link sau:

RƯỢU WHISKY KHÓI | RƯỢU 63


RƯỢU WHISKY KHÓI – ARDBEG TEN (10 NĂM TUỔI)

Một trong những chai thuộc Core-Range của nhà chưng cất Ardbeg mà bất cứ ai mới bắt đầu với rượu whisky khói đều muốn thử. Bản thân, rượu 63 cũng đến với rượu whisky khói cũng chính từ chai rượu Ardbeg TEN đầy duyên nợ này. Hàm lượng 50-55ppm sẽ làm bạn ấn tượng với hương khói dày đậm, đặc trưng của Ardbeg TEN. Đây cũng là chai rượu bạn dễ dàng thấy trên rất nhiều kệ rượu của các quầy bar, nhà hàng nổi tiếng như một minh chứng cho chất lượng và độ nổi tiếng của nó.

RƯỢU ARDBEG TEN
Rượu Ardbeg Core Range: TEN | AN OA | UIGEADAIL | CORRYVRECKAN

RƯỢU WHISKY KHÓI – ARDBEG 5 WEE BEASTIE (5 NĂM TUỔI)

Trong cuộc thi Whisky quốc tế vào tháng 5/2021 (The International Whisky Competition 2021) được tổ chức tại Las Vegas Mỹ, Rượu Ardbeg 5 năm Wee Beastie đã xuất sắc giành được giải ‘Best Single Malt Scotch 10 Year Old and Under’ (TOP 15 RƯỢU WHISKY CỦA NĂM 2021) với điểm số rất cao – 91.67 điểm/100. Cùng đó, Rượu Ardbeg Uigeadail giành Huy Chương vàng với điểm số 95.9; có thể nói năm 2021 là năm của Rượu nhà Ardbeg và Glenmorangie đã ẵm rất nhiều giải của cuộc thi này.

Để miêu tả ngắn gọn về chai rượu whisky khói Ardbeg 5 Wee Beastie thì đây là một chai rượu đầy cá tính và đặc trưng DNA của Ardbeg. Không chỉ bởi độ ngon của rượu, mà nó xứng đáng là 1 kênh đầu tư lý tưởng khi không dễ gì để mua nó tại các kệ rượu quốc tế. Ở Việt Nam, rượu 63 nghĩ còn hiếm hàng và khó tiếp cận hơn nữa.

RƯỢU ARDBEG 5 NĂM WEE BEASTIE
RƯỢU ARDBEG 5 NĂM WEE BEASTIE

RƯỢU WHISKY KHÓI – LAPHROAIG 10 YEAR (10 NĂM TUỔI)

Đến với nhà rượu Laphroaig nói chung và rượu whisky khói Laphroaig 10 năm nói riêng – đây chính là “Quyển Hộ Chiếu” đặc quyền giành cho bạn để bước vào vùng đất thiêng của rượu khói – Islay (Passport to Islay). Hàng loạt giải thưởng giành cho chai rượu 10 năm tuổi đầy cá tính và quan trọng hơn hết là nó luôn sẵn hàng trên các giá rượu để bạn có thể mang về khui uống thử, trải nghiệm ngay.

  • Liquid Gold Award – 2019 by Jim Murray’s Whisky Bible
  • Gold Award Single Malt Under 12 Year Old – 2019 by Scottish Whisky Awards
  • Master Award Scotch Whisky – Single Malt – Age Statement – 2018 by The Asian Spirits Masters (The Spirits Business)
RƯỢU LAPHROAIG 10 NĂM
RƯỢU LAPHROAIG 10 NĂM

RƯỢU WHISKY KHÓI – LAPHROAIG QUARTER CASK 

Nếu rượu Laphroaig 10 năm là Passport to Islay thì có thể so sánh rượu Laphroaig Quarter Cask là cỗ xe chở bạn vào trái tim của Islay. Nếu bạn yêu Laphroaig 10 năm bao nhiêu, thì tình yêu ấy sẽ càng sâu đậm hơn khi bạn thử Laphroaig Quarter Cask.

Được giới thiệu lần đầu vào năm 2004, mặc dù là rượu không đề tuổi (NAS) nhưng theo các thông tin từ nhà chưng cất Laphroaig, mọi người đều biết cốt rượu Laphroaig Quarter Cask từ 5-11 năm tuổi, được trải qua quá trình trưởng thành kép trong 02 loại thùng ủ. Thùng ủ đầu tiên là loại thùng Ex-Bourbon tiêu chuẩn của nhà Laphroaig vẫn thường sử dụng. Sau đó, rượu được chuyển sang thùng Quarter Cask để tiếp tục trưởng thành thêm. Bằng cách sử dụng kích thước thùng nhỏ hơn, các Master Blender của Laphroaig muốn đảm bảo rượu tăng khả năng tiếp xúc với gỗ sồi, gia tăng hương vị vanilla và hương tinh dầu từ gỗ sồi làm rượu trở nên mềm mượt hơn.

RƯỢU LAPHROAIG QUARTER CASK
RƯỢU LAPHROAIG QUARTER CASK

RƯỢU WHISKY KHÓI – TALISKER 10 YEAR (10 NĂM TUỔI)

Rượu Talisker 10 năm là 1 chai rượu kinh điển – Flagship, được đề cử là 1 trong những chai rượu tiêu biểu trong series Classic Malts của Dieago. Rượu Talisker 10 năm có lẽ không cần phải mô tả nhiều vì những tiếng vang & uy tín chất lượng nó tạo ra trong giới yêu thích whisky thế giới. Trong khi khá nhiều bản phát hành NAS (Non-Age-Statement) được cho ra mắt những năm gần đây như: Talisker Skye, Talisker Storm, Talisker Dark Storm, Talisker Port Ruighe; rượu Talisker 10 năm vẫn là 1 trong những loại được yêu thích nhất & bán chạy nhất của nhà chưng cất Talisker. Rượu Talisker 10 năm không bao giờ gây thất vọng và chất lượng rất ổn định qua các mẻ (Batch) khác nhau. Đến nỗi bất kỳ người mê rượu nào cũng có thể tin tưởng vào thực tế rằng nó luôn có hương vị tuyệt vời không thay đổi.

Hương vị đặc trưng của Talisker 10: muối, than bùn và hạt tiêu. Hàu được rưới nước chanh, không khí đốt lửa trại trên bãi biển và một chút chuối chưa chín. Mềm mượt và gần như kem trên vòm miệng, với một số cam và gỗ ở phía trước. Sau đó, hạt tiêu nổ trên lưỡi của bạn. Muối đẩy hạt tiêu ra xa, chỉ tự di chuyển qua để tạo ra vị ngọt trên sân khấu. Kẹo gừng và cam thảo và một nốt hương tươi sáng đáng ngạc nhiên, vị táo ngọt ngào. Hiệu ứng mũi họng của loại mạch nha này luôn khiến bạn mỉm cười. Hạt tiêu và cam quýt với một dấu vết khói tuyệt vời. Rượu 63 đề xuất chai rượu Talisker 10 năm này nên có trong tủ của bạn mọi lúc. Nếu vì lý do nào đó mà bạn không biết uống gì, thì hãy với lấy chai này. Nó thực sự không bao giờ gây thất vọng cả.

RƯỢU TALISKER 10 NĂM
RƯỢU TALISKER 10 NĂM VÀ LAPHROAIG 10 | LAGAVULIN 16 | ARDBEG TEN | CAOL ILA 12

RƯỢU WHISKY KHÓI – CAOL ILA 12 YEAR (12 NĂM TUỔI)

Rượu Caol Ila 12 năm là sản phẩm được định danh ở cấp Entry Level, đóng chai từ nhà máy chưng cất Caol Ila, ra mắt vào tháng 6 năm 2002, Rượu Caol Ila 12 năm này nhẹ nhàng và tươi mới với làn khói Caol Ila đặc biệt đó. Rượu Caol Ila 12 năm được nhiều người thưởng thức rượu trên thế giới đánh giá là 1 chai rượu hoàn hảo để cho người mới bước chân vào thế giới rượu khói. Bằng chứng là Rượu Caol Ila 12 năm đã dành được rất nhiều giải thưởng quốc tế. Đây thực sự là một chai rượu whisky khói thú vị, mềm mượt, ngọt hậu và cân bằng tốt.

 

 

RƯỢU CAOL ILA 12 NĂM
RƯỢU CAOL ILA 12 NĂM

RƯỢU WHISKY KHÓI – BOWMORE 12 YEAR (12 NĂM TUỔI)

Tươi trẻ, mềm mại nhưng không kém phần gai góc, cá tính là những tính từ được dùng để miêu tả rượu Bowmore 12 năm của nhà rượu Bowmore – nhà rượu đầu tiên có mặt trên đảo Islay (Est. 1779).

TOP RƯỢU WHISKY KHÓI CHO NGƯỜI MỚI
RƯỢU BOWMORE 12 NĂM

 

RƯỢU WHISKY KHÓI – BOWMORE 18 NĂM

Bowmore 18 năm mang hương vị đậm đà của kẹo bơ cứng và sô-cô-la đắng. Bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp hoàn hảo giữa mùi khói đặc trưng, hương trái cây sấy khô hòa quyện với mùi gỗ từ thùng ủ rượu. Bowmore 18 năm luôn khiến người uống ngạc nhiên: khi môi vừa chạm rượu bạn sẽ có cảm giác nóng ran nhưng khi rượu chảy qua cổ họng bạn đột nhiên cảm thấy vị ngọt đậm đà làm dịu ngay cơn nóng, mọi thứ bỗng trở nên tuyệt vời…”

Đảo Islay hiện có tất cả 8 Nhà chưng cất rượu Single Malt: (1) Bowmore, (2) Caol Ila, (3) Lagavulin, (4) Ardberg, (5) Laphroaig, (6) Bunnahabahain, (7) BruichLaddich và gần đây nhất có (8) Kilchoman. Nhà nào cũng hay, rượu nhà nào cũng ngon, cũng được những người yêu thích whisky săn tìm. Đây là 8 trong số những Nhà làm rượu theo phương pháp truyền thống nhất Scotland, do vậy cũng tốn nhiều công sức con người, nhiều công đoạn phức tạp nhất. Vả bởi vậy, giá thành đắt đỏ cũng là điều dễ hiểu.

TOP RƯỢU WHISKY KHÓI CHO NGƯỜI MỚI
Bạn sẽ chọn Caol Ila 18 năm hay Bowmore 18 năm

RƯỢU WHISKY KHÓI – LAGAVULIN 16 YEAR (16 NĂM TUỔI)

Riêng đối với rượu Lagavulin 16 năm – Rượu 63 đặc biệt dành lại lời đánh giá nhận định cho các bạn – những người uống thông thái & vui vẻ. Bởi vì rượu Lagavulin 16 năm thực sự là một nữ hoàng của làng rượu khói – vừa có nhan sắc, vừa có tài năng (NGON-BỔ-RẺ). Thật khó để bạn có thể kiếm được một chai Single Malt Scotch Whisky 16 năm tuổi, mà lại có mức giá hợp lý như Lagavulin 16 year này.

RƯỢU LAGAVULIN 16 NĂM
RƯỢU LAGAVULIN 16 NĂM

RƯỢU WHISKY KHÓI – THE BALVENIE 14 YEAR PEATED TRIPLE CASK 

Rượu Balvenie 14 năm Peated Triple Cask vừa ra mắt không bao lâu đã SOLD-OUT trên khắp các kệ rượu quốc tế lẫn Việt Nam. Một trải nghiệm mới mẻ về whisky khói cho người mới với chất rượu của nhà Balvenie ở vùng Speyside, để các bạn có thể so sánh với hương vị than bùn vùng Islay.

RƯỢU BALVENIE 14 NĂM PEATED TRIPLE CASK
RƯỢU BALVENIE 14 NĂM PEATED TRIPLE CASK

RƯỢU WHISKY KHÓI – PORT CHARLOTTE 10 YEAR (10 NĂM TUỔI)

Rượu Port Charlotte 10 năm tuổi Heavily Peated của nhà Bruichladdich, như thường lệ vẫn được xem là một ROCKY MAN của làng whisky khói vùng Islay, với khói nặng xấp xỉ 40ppm, kèm nồng độ cồn cao 50%ABV.

TOP RƯỢU WHISKY KHÓI CHO NGƯỜI MỚI
RƯỢU PORT CHARLOTTE 10 NĂM – HEAVILY PEATED BY BRUICHLADDICH

RƯỢU WHISKY KHÓI – BIG PEAT THE EUROPEAN FOOTBALL EDITION 2021

Rựou Big Peat The European Football Edition 2021 – là một phiên bản phát hành với số lượng vô cùng giới hạn (Limited 400 chai); để kỉ niệm thời gian các thành phố trên khắp Châu Âu đang diễn ra giải đấu môn thể thao Vua – Bóng Đá EURO CUP 2020 (đã diễn ra chậm mất một năm do dịch Covid19), với các đội bóng hùng mạnh đang tranh tài trên khắp các sân cỏ châu Âu trong tháng 6/2021. Nếu là một BIG FAN của môn bóng đá, hẳn bạn không thể bỏ qua chai rượu này rồi. Nó có thể trở thành một món quà lưu niệm ghi dấu cột mốc giải đấu quan trọng này. Cũng có thể là một chai rượu giúp bạn hưng phấn hơn khi theo dõi qua TV các trận đấu EURO CUP 2020 này.

Bản thân, rượu Big Peat The European Football Edition 2021 này là kết quả của quá trình tuyển lựa các Malt (mạch nha) từ các nhà chưng cất trứ danh trên đảo Islay như: Caol IlaBowmoreArdbeg và Port Ellen. Đóng chai ở nồng độ 53.3% – được rượu 63 xách tay về từ UK – Anh Quốc phục vụ quý khách. Nhãn chai rượu Big Peat The European Football Edition 2021 có hình ảnh BIG PEAT cùng tên đang thực hiện cú đánh đầu trong bộ đồ thể thao đầy đẹp mắt và vui nhộn. Hình ảnh này dễ dàng làm chúng ta liên tưởng đến cú đánh đầu tựa như của Robin Van Persie thực hiện ở World Cup 2014.

RƯỢU BIG PEAT THE EUROPEAN FOOTBALL EDITION 2021
RƯỢU BIG PEAT THE EUROPEAN FOOTBALL EDITION 2021

RƯỢU WHISKY KHÓI – ANCNOC PEATHEART

Một chai khói nặng khoảng 40ppm đủ gây ấn tượng mạnh với bất kỳ fan hâm mộ whisky khói nào. Và là một khám phá đầy thú vị cho các bartender thứ thiệt sáng tạo những ly cocktail hương vj than bùn cá tính.

TOP RƯỢU WHISKY KHÓI CHO NGƯỜI MỚI
RƯỢU ANCNOC

RƯỢU WHISKY KHÓI – KILKERRAN 12 YEAR (12 NĂM TUỔI)

Chỉ vừa xuất hiện không lâu ở Việt Nam vào cuối năm 2020, rượu Kilkerran 12 năm đã tạo tiếng vang trong cộng đồng thưởng rượu. Nếu bạn yêu thích hương vị khói mỏng, thanh thoát, vị tươi và hương trái cây nhiệt đới. Đây chính là chai rượu giành cho bạn.

RƯỢU KILKERRAN 12 NĂM
RƯỢU KILKERRAN 12 NĂM

 

Tham khảo thêm bài viết về các vùng rượu whisky Scotland và hương vị đặc trưng tại đây.


VỀ RUOU63.COM – ĐỊA CHỈ THU MUA RƯỢU NGOẠI UY TÍN

RUOU63.COM là địa chỉ uy tín, chất lượng kèm dịch vụ vượt trội về Mua Bán và Trao Đổi các loại rượu ngoại xách tay, nhập khẩu chính ngạch; rượu vang; rượu pha chế cocktail và đồ uống cao cấp tại thị trường Việt Nam. Tự hào với đội ngũ tư vấn viên có kiến thức, nhiệt tình, chu đáo; Ruou63.com tự tin mang đến sự hài lòng và an tâm cho quý khách về các loại rượu whisky từ bình dân đến cao cấp (Scotch Whisky, Japanese Whisky, Irish Whisky, Bourbon Whisky, Taiwan Whisky,…), cùng các loại rượu Vang ngon đa dạng. Hãy liên hệ shop RƯỢU 63 để được tư vấn và mua những sản phẩm rượu tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *