TẠI SAO VANG NAPA VALLEY MỸ GIÁ CAO?

TẠI SAO VANG NAPA VALLEY MỸ GIÁ CAO
BẢN ĐỒ VÙNG LÀM RƯỢU VANG NAPA VALLEY – MỸ

TẠI SAO VANG NAPA VALLEY MỸ GIÁ CAO?

Dưới đây là video từ một người làm rượu ở Napa Valley. Anh này không có vườn nho riêng, cũng không có nơi sản xuất, nhưng biết làm rượu, và rượu cũng có nhiều người thích. Giá rượu của anh ta là khoảng $180-200/chai. Anh ta vén màn bí mật, tiết lộ cho mọi người biết giá thành làm ra một chai rượu ở Napa Valley nổi tiếng này.

TẠI SAO VANG NAPA VALLEY MỸ GIÁ CAO
BUỔI TIỆC VANG NGOÀI TRỜI TẠI NAPA VALLEY
  • Đầu tiên là nho! Nho từ vườn có tiếng và ngon giá dao động từ $10k/tấn tới $15k/tấn. Nếu chia ra thì trung bình mỗi chai rượu từ vườn nho có tên tuổi ở Napa phải ít nhất là $21.70.
  • Sau đó, tiền ép nho theo ý của người làm rượu, mỗi chai phải tốn thêm $6.16. Nếu phải trả tiền công cho người làm rượu, nhất là những “Sao” – người làm rượu có danh tiếng ở Napa thì mỗi chai lại thêm $30 nếu bạn chỉ làm 250 cases, nếu làm nhiều thì chi phí cho từng chai sẽ rẻ hơn .
  • Rồi tiền thử nho trong phòng lab, tiền mua thùng gỗ mới mỗi chai cũng tốn thêm hơn $4. Tiền chai, tiền nút, tiền nhãn, tiền cho rượu vô chai cũng gần $5.
  • Rồi tiền trả cho nơi ủ rượu, thuế từng thị trường/bang ở nước Mỹ để bán rượu, tiền cho 1 nhân viên lo việc mua bán kí gửi, tiền cho trang web của bạn. Nếu chỉ sản xuất có 250 cases thì bạn phải bỏ ra gần $100 cho một chai rượu từ vườn có tiếng. Nếu bạn sản xuất được nhiều hơn thì giá thành mỗi chai sẽ rẻ hơn nhiều, như lên được 1000 cases thì mỗi chai giá thành sẽ xuống còn hơn $50/chai.
  • Sau đó, nếu bạn bán ra, giả sử bán trực tiếp cho khách của bạn được 65%, trừ chi phí này nọ, rồi bán cho tiệm hay nhà hàng hay nhà phân phối để bán lại, thì bạn chỉ được khoảng 50% so với giá niêm yế, còn lại, bạn phải giữ một số chai để cho những dịp phải cho khách uống, cho chuyên gia thử rượu uống, vân vân,… Bạn vẫn có thể lời một chút. Nếu phải dựa vào nhà phân phối để bán thì bạn sẽ lỗ sặc máu.
  • Nếu bạn sở hữu vườn nho, phòng lab, nơi sản xuất thì chi phí sẽ giảm, nhưng bạn cũng phải bỏ ra một số vốn rất cao để làm được như thế. Cho nên, muốn ngon thì không bao giờ rẻ, nhất là ở Napa Valley – Mỹ.
TẠI SAO VANG NAPA VALLEY MỸ GIÁ CAO
Thưởng thức vang Mỹ theo cách của bạn

Ngoài các dữ kiện trên, thì lý do để vang Napa Mỹ có giá thành cao, cũng còn vài yếu tố khác như: tiền nhân công & quỹ đất cũng như sản lượng làm vang của vùng Napa rất hạn chế, đi kèm khí hậu không mấy ổn định,…

Theo quan điểm mang tính cá nhân của rượu 63 nói riêng, chúng tôi cho rằng, sẽ có không quá nhiều người có điều kiện chi ra 100-200$ để thưởng thức một chai vang Napa Valley Mỹ ngon. Với những hầu bao hạn chế, chúng tôi gợi ý bạn vài vùng vang khác, nơi mà với chi phí hạn hẹp hơn, bạn vẫn hoàn toàn có thể tìm được một chai vang ngon & ưng ý, phù hợp với hoàn cảnh thực tại.

Bordeaux

“All road leads to Rome” – Và mọi con đường đều dẫn tới vang Pháp.

Bạn có thể thẩm du rất nhiều loại vang ngon khắp nơi trên thế giới, nhưng Rome của rượu vang là ở quốc mẫu – PHÁP (France). Nơi đây là cội nguồn của rất nhiều loại vang ngon, nổi tiếng, đắt giá (gần đây có 1 chai rượu vang Pháp Petrus 2000 từ không gian đấu giá triệu đô ) . Và một lý do nữa thuyết phục bạn tìm đến vang Pháp thay vì vang Mỹ đắt đỏ. Đó là, dù vang Mỹ có đắt & ngon như thế nào, bản chất vang Mỹ được làm dựa trên phong cách mô phỏng rất cá tính Pháp.

Bordeaux là vùng làm vang quá nổi tiếng & cho sản lượng cao nhất thế giới. Vang Bordeaux từ 1$ đến triệu đô-la đều có, từ những vùng làm vang trứ danh như MargauxPauillac hay những tiểu vùng mang phong cách hiện đại sau này như Saint-EmilionPomerol,… sẽ cho bạn những lựa chọn hoàn hảo về rượu vang hảo hạng trong tầm giá khác nhau.

Rioja

Có nhiều yếu tố tương đồng giữa vùng vang Rioja Tây Ban Nha với phong cách làm vang Bordeaux, bao gồm cả những sự kiện lịch sử có điểm chung: nhiều nhà sản xuất rượu vang ở Bordeaux đã chuyển đến vùng Rioja sau khi vườn nho của họ bị tàn phá bởi phylloxera. Ngay cả sau khi căn bệnh này đến Tây Ban Nha, phong cách và bí quyết vẫn tồn tại và lưu truyền. Được làm chủ yếu từ Tempranillo, những loại rượu này có độ phức tạp cao và chế độ ủ thường lâu với mức giá rất hợp lý. Tìm mua chai Reserva và Gran Reserva để có được những trải nghiệm vang tốt nhất.

Chile

Ngày nay, không những ở Việt Nam hay thị trường quốc tế, việc tìm kiếm được một chai rượu vang Chile chất lượng cao không phải là nhiệm vụ khó khăn gì. Với rất nhiều nhà làm vang danh tiếng mang phong cách vang Pháp, cùng sản lượng vô cùng phong phú. Rượu vang Chile cung cấp cho thế giới những lựa chọn chất lượng trong mọi hoàn cảnh & ví tiền người tiêu dùng. Tại rượu 63, chúng tôi luôn tự tin đi đầu với các lựa chọn rượu vang Chile chất lượng cao, kèm giá thành hợp lý. Phục vụ quý khách trong mọi bữa tiệc hay buổi liên hoan, thậm chí là thẩm rượu chuyên nghiệp. Hãy lướt một lượt qua website – https://ruou63.com  để có những lựa chọn ưu tú nhất nhé.

 

🔻🔻🔻

Tham khảo Các loại Vang Mỹ ngon có bán tại Rượu 63 tại đây:

https://ruou63.com/product-tag/vang-my/

Tham khảo Rượu vang Mỹ Heartcraft Sparkling White tại đây:

https://ruou63.com/ruou-vang-my-heartcraft-sparkling-white/

Tham khảo Rượu vang Mỹ Opus One tại đây:

https://ruou63.com/ruou-vang-my-opus-one/

Tham khảo Rượu vang Mỹ Ironstone Reserve tại đây:

https://ruou63.com/ruou-vang-my-ironstone-reserve/

Tham khảo Rượu vang Pháp Chateau Fombrauge của tiểu vùng Saint-Emilion tại đây:

https://ruou63.com/ruou-vang-phap-chateau-fombrauge/

Tham khảo Rượu vang Pháp Chateau Fleur Cardinale của tiểu vùng Saint-Emilion tại đây:

https://ruou63.com/ruou-vang-phap-chateau-fleur-cardinale/

Tham khảo Rượu vang Pháp Zede de Labegorce Margaux 2015 tại đây:

https://ruou63.com/ruou-vang-zede-de-labegorce-2015/

Tham khảo Rượu vang Pháp Chateau Pontac Lynch của vùng Margaux, Bordeaux tại đây:

https://ruou63.com/ruou-vang-chateau-pontac-lynch/

Tham khảo Rượu vang Pháp Chateau Dauzac của vùng Margaux – 5th Grand Cru Classe 1855

https://ruou63.com/ruou-vang-chateau-dauzac/

Tham khảo Rượu vang Pháp Chateau Batailley của vùng Pauillac – 5th Grand Cru Classe 1855

https://ruou63.com/ruou-vang-chateau-batailley/

Tham khảo Rượu vang Pháp Chateau Lynch Moussas của vùng Pauillac – 5th Grand Cru Classe 1855

https://ruou63.com/ruou-vang-chateau-lynch-moussas/

Tham khảo Rượu vang Pháp vùng Pomerol được đấu giá triệu đô của nhà Petrus tại đây:

https://ruou63.com/ruou-vang-petrus/

Tham khảo Rượu vang Pháp Chateau du Domaine de L’Eglise vùng Pomerol tại đây:

https://ruou63.com/ruou-vang-chateau-du-domaine-de-leglise/

Tham khảo Rượu vang Tây Ban Nha Muga Reserva của vùng Rioja tại đây:

https://ruou63.com/ruou-vang-muga-reserva/

Tham khảo Rượu vang Tây Ban Nha Valenciso Reserva vùng Rioja tại đây:

https://ruou63.com/ruou-vang-valenciso-reserva/

Tham khảo Rượu vang đỏ Chile Vina Casablanca Cefiro Cool Reserve Cabernet Sauvignon tại đây:

https://ruou63.com/ruou-vang-chile-casablanca-cefiro-cabernet-sauvignon/

Tham khảo Rượu vang đỏ Chile In Situ Signature Wines Full bodied blend tại đây:

https://ruou63.com/ruou-vang-in-situ/

Tham khảo TOP 6 chai rượu vang Mỹ ngon bán chạy năm 2021 tại đây:

TOP 6 CHAI RƯỢU VANG MỸ NGON BÁN CHẠY NĂM 2021

Tham khảo bài viết TOP rượu vang đỏ ngon 2020-2021 tại đây:

TOP RƯỢU VANG ĐỎ NGON 2020 – 2021

 

 

RƯỢU 63 – CHUYÊN THU MUA RƯỢU NGOẠI TPHCM

☎️ Hotline0842131818

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *