RƯỢU VANG PHÁP PETRUS 2000 TỪ KHÔNG GIAN ĐẤU GIÁ TRIỆU ĐÔ

RƯỢU VANG PHÁP PETRUS 2000 TỪ KHÔNG GIAN ĐẤU GIÁ TRIỆU ĐÔ
RƯỢU VANG PHÁP PÉTRUS 2000 ĐƯỢC MANG VỀ TỪ TRẠM KHÔNG GIAN

RƯỢU VANG PHÁP PETRUS 2000 TỪ KHÔNG GIAN ĐẤU GIÁ TRIỆU ĐÔ

  • Với mức giá có thể lên đến triệu đô-la Mỹ, chai rượu vang Pháp Petrus 2000 đã trải qua 14 tháng du hành trong vũ trụ cùng tàu không gian, sẽ trở thành chai rượu vang đắt giá nhất từng được bán.
  • Sự tò mò khám phá về sự khác biệt của các thành phần màu sắc, mùi thơm và mùi vị giữa rượu trải qua 14 tháng trong không gian, so với một loại cổ điển tương đương còn lại trên Trái đất, có lẽ chính là yếu tố tạo nên mức giá khủng của rượu chai rượu vang Pháp Petrus 2000 này.
RƯỢU VANG PHÁP PETRUS 2000 TỪ KHÔNG GIAN ĐẤU GIÁ TRIỆU ĐÔ
NÚT BẤC CHAI RƯỢU VANG PHÁP PETRUS 2000

RƯỢU VANG PHÁP PETRUS 2000 TỪ KHÔNG GIAN ĐẤU GIÁ TRIỆU ĐÔ

Quả thực, chưa có ai từng nếm thử một chai rượu vang được bảo quản trong Trạm Vũ trụ Quốc tế trong không gian sẽ như thế nào, vì vậy mà nhà đấu giá nổi tiếng Christie’s đang nhấn mạnh sự kiện 14 tháng du hành trong không gian của chai rượu vang Pháp Petrus 2000 & hy vọng sẽ thu về 1 triệu đô-la Mỹ, điều này sẽ khiến nó trở thành loại rượu đắt nhất từng được bán.

Chai rượu vang Pháp Petrus 2000 được đấu giá lần này, là 1 trong số 12 chai mà công ty khởi nghiệp Space Cargo Unlimited ở châu Âu đã gửi vào quỹ đạo như một phần của nghiên cứu về sự biến đổi của thức ăn & đồ uống khi ở trong không gian một thời gian đủ dài. Chai rượu vang Pháp Petrus 2000 đã dành gần 440 ngày trong không gian, hoặc tương đương với 300 chuyến đi lên mặt trăng, ông Nicolas Gaume cho biết trong một thông cáo báo chí.

Chai rượu vang Pháp Petrus 2000 rời đến ISS vào ngày 2 tháng 11 năm 2019 trong một tàu vũ trụ được gọi là viên nang Cygnus và quay trở lại vào ngày 14 tháng 1 năm 2021 trên một viên nang Dragon do Elon Musk’s SpaceX sản xuất.
Christie’s cho biết trong thông cáo báo chí của mình, các cuộc thử nghiệm được thực hiện vào tháng 3 bởi một viện khoa học rượu vang ở Bordeaux đã phát hiện ra rằng những chai rượu “đã chịu đựng một cách tích cực tất cả những hạn chế của quá trình chuẩn bị, đi lại và bảo quản trên ISS”.
Khi kết thúc quá trình nếm thử, các nhà nghiên cứu ghi nhận “sự khác biệt đáng kể về thành phần màu sắc, mùi thơm và mùi vị”, giữa các chai thiên thể và các chai tương đương vẫn còn trên Trái đất. Christie’s cho biết thêm: “Các loại rượu được lấy mẫu đã được khen ngợi vì sự phức tạp của chúng và được coi là những loại rượu ngon. Lần đấu giá này dự kiến ​​sẽ phá vỡ mức giá kỷ lục cho một chai rượu 750ml tiêu chuẩn.”

Chai rượu vang đắt nhất từng được biết đến là chai vang Romanee-Conti Burgundy năm 1945 được bán tại Sotheby’s ở New York với giá 558.000 USD vào năm 2018. Việc đấu giá kín (Private sale) đã bảo đảm được việc giữ kín danh tính người mua. Tiền thu được sẽ dùng để tài trợ cho các sứ mệnh không gian trong tương lai tập trung vào nghiên cứu nông nghiệp.
Petrus, từ vùng Pomerol gần Bordeaux, được coi là một trong những loại rượu vang ngon nhất thế giới. Một chai rượu vang Pháp Petrus niên vụ 2000, được coi là một vintage tuyệt vời, hiện được bán với giá khoảng € 4.500 (US $ 5.400).

Tham khảo thêm các chai rượu vang ngon khác tại đây.

Tham khảo giá rượu vang Pháp Petrus tại đây.

RƯỢU VANG PHÁP PETRUS 2000 TỪ KHÔNG GIAN ĐẤU GIÁ TRIỆU ĐÔ
RƯỢU 63 THƯỞNG THỨC PETRUS 2001

Đội ngũ thẩm rượu của shop Rượu 63 chúng tôi cũng đã may mắn có dịp được thưởng thức một chai vang Pháp Petrus niên vụ 2001 tại Singapore. Đó là 1 trải nghiệm tuyệt vời & khó quên với tất cả chúng tôi.

Hãy liên hệ Rượu 63 để tìm được chai vang quý & ưng ý nhé. Chúng tôi tự hào luôn cung cấp & tư vấn những chai vang chất lượng nhất, uy tín & nhanh chóng. Phục vụ quý khách mọi lúc mọi nơi 2 đầu của tổ quốc –  Sài Gòn & Hà Nội.

RƯỢU 63 – CHUYÊN THU MUA RƯỢU NGOẠI TPHCM

Hotline: 0842131818

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *