GLENLIVET 80 NĂM GORDON MACPHAIL

GLENLIVET 80 NĂM GORDON MACPHAIL – THE WORLD OLDEST SINGLE MALT WHISKY 

GLENLIVET 80 NĂM GORDON MACPHAIL
Cask 340 rượu Glenlivet 80 năm quý giá được Gordon & Macphail bảo quản tới ngày nay

NHÀ ĐÓNG CHAI ĐỘC LẬP GORDON & MACPHAIL 

Vào ngày 07/10/2021 tới đây, một trong 250 chai rượu vô cùng quý hiếm và là chai rượu Single Malt cao tuổi nhất được đóng chai tới thời điểm này, sẽ được nhà sothebys mang ra đấu giá. Để có thể trở thành chủ nhân của chai rượu 80 năm tuổi này, bạn dự kiến phải bỏ ra từ USD100,000 – USD250,000 thông qua cuộc đấu giá này tại Hongkong.

Đọc thêm về nhà đóng chai độc lập Gordon & Macphail tại đây:

NHÀ ĐÓNG CHAI ĐỘC LẬP GORDON & MACPHAIL

Nhà Đóng Chai Độc Lập Gordon & Macphail – là một nhà đóng chai độc lập (Independent Bottler – IB) được thành lập vào năm 1895 tại Elgin – thành phố Đông Bắc Scotland, điều hành qua bởi 04 thế hệ trong đại gia đình nhà Urquhart. Nhà Đóng Chai Độc Lập Gordon & Macphail đã đóng chai các loại rượu single malt whisky hơn 125 năm qua, với hơn 350 loại rượu đến từ 70 nhà chưng cất khác nhau. Với tuổi đời hơn 125 năm, cùng uy tín và kinh nghiệm tuyển chọn những cask rượu xuất sắc của mình. Đây không phải là lần đầu người yêu rượu thế giới được thấy bản phát hành rượu single malt scotch whisky cao tuổi như thế này. Vào 11/03/2010, Gordon & Macphail cho ra mắt chai rượu Mortlach 70 năm của vùng Speyside và được vinh danh là chai rượu Single Malt Scotch Whisky lâu năm nhất từng được đóng chai. Và kỉ lục này, đã chính thức bị phá vỡ khi Gordon & Macphail, giới thiệu rượu Glenlivet 80 năm Gordon Macphail – chai rượu Single Malt cao tuổi nhất được đóng chai – được mang tên – GENERATIONS – nhằm vinh danh các thế hệ tại Gordon & Macphail trải dài lịch sử hình thành và phát triển của nhà đóng chai độc lập này.

NHÀ ĐÓNG CHAI ĐỘC LẬP GORDON & MACPHAIL
RƯỢU MORTLACH 70 NĂM – WORLD OLDEST BOTTLED WHISKY (2010)

NHÀ CHƯNG CẤT GLENLIVET

Glenlivet là một trong những nhà chưng cất rượu Scotch whisky lâu đời nhất và được yêu thích nhất. Đây chính là thương hiệu mở đầu cho sự bùng nổ chưng cất whisky vùng Speyside nổi tiếng. Glenlivet vẫn luôn được biết đến với hương vị phong phú đến từ trái cây và gia vị gỗ sồi. Hiện nay, sau nhiều lần nâng cấp và mở rộng bởi nhu cầu ngày càng lớn, nhà máy chưng cất Glenlivet có tổng cộng 7 bình, mỗi bình có dung tích 15.000 lít và 7 bình tĩnh có dung dích 10.000 lít. Tuy đã hoạt động lâu năm nhưng tính đến năm 2016, Glenlivet cũng chỉ cho ra mắt 14 dòng sản phẩm chính và góp phần tạo nên Blended whisky của tập đoàn Pernod Ricard như Chivas Regal và Royal Salute. Tính đến nay, có mỗi năm có khoảng 6 triệu chai được đóng dưới dạng Single Malt Whisky, và phần còn lại sẽ được giành để pha trộn các dòng Blended Whisky khác. Ngày nay, nhà máy chưng cất Glenlivet đã có thể sản xuất hơn tám triệu lít rượu mỗi năm. Hãy so sánh điều này với con số 10.000 lít mà George Smith có thể sản xuất mỗi năm cách đây chưa đầy hai thế kỷ mà xem. Thương hiệu này có mặt ở hơn một trăm quốc gia khác nhau, vì vậy có thể nói rằng Glenlivet vẫn đang bám sát Glenfiddich trong cuộc đua tới danh hiệu rượu whisky mạch nha bán chạy nhất trên thế giới.

WORLD’S OLDEST SINGLE MALT GLENLIVET GORDON & MACPHAIL GENERATIONS 80 YEAR OLD 1940+ FINEST & RAREST SPIRITS

GLENLIVET 80 NĂM GORDON MACPHAIL
Chai rượu quý hiếm Glenlivet 80 năm Gordon & Macphail phá đổ mọi kỷ lục rượu lâu năm nhất

Ngày 3 tháng 2 năm 1940 đã trở thành một ngày quan trọng trong lịch sử ngành rượu của Scotland, khi George Urquhart – thế hệ thứ hai của gia đình sở hữu GM – có những toan tính và tầm nhìn xa khi đặt rượu từ Nhà máy chưng cất rượu Glenlivet và mang về ủ trong một thùng gỗ sồi được làm riêng cho Gordon & MacPhail (bespoke cask) với ý tưởng rằng nó sẽ thực sự là một di sản cho các thế hệ sau. Có một mốc thời gian lịch sử thú vị đó là, thời điểm thu hoạch cây gỗ sồi được dùng để làm thùng được rượu theo yêu cầu của G&M mang tên Cask 340 cũng cùng thời gian Nữ hoàng Victoria mới cưới Sa hoàng Nicolas I cai trị nước Nga; và Abraham Lincoln là một luật sư trẻ hành nghề ở Springfield, Illinois sau này trở thành Tổng Thống Hoa Kỳ. Thùng rượu đến bờ biển Scotland vào năm 1940, khi Chiến tranh thế giới thứ hai đang diễn ra ở châu Âu, ban đầu chứa nước nho mới ép, sau đó là rượu mới lên men, trước khi được làm rỗng và đổ đầy rượu Sherry trưởng thành để đóng chai ở Anh.

George Urquhart say mê tin rằng mỗi thùng rượu cần được ủ đủ thời gian để phát huy hết tiềm năng của nó, và chỉ khi rượu whisky được coi là đã sẵn sàng thì mới nên chia sẻ. Thời gian tối ưu cho Cask 340 là 80 năm – lâu hơn bất kỳ loại rượu whisky Scotch nào khác trong lịch sử. Rượu Glenlivet 80 năm Gordon Macphail này càng trở nên hiếm có hơn nữa, khi ở giai đoạn đầu thế chiến thứ hai, sản lượng rượu Scotch whisky bị cắt giảm nghiêm trọng nhằm cung cấp lúa mạch làm thực phẩm phục vụ chiến tranh. Và nhà Glenlivet cũng không nằm ngoài quy định, sản lượng của họ sụt giảm 2/3 so với năm liền trước đó. Vào ngày 5 tháng 2 năm 2020, rượu Glenlivet 80 năm Gordon Macphail 1940 sau tám thập kỷ được gia đình G&M chăm chút, đã được quyết định đóng chai thông qua sự hợp tác với kiến trúc sư và nhà thiết kế nổi tiếng thế giới – Ngài David Adjaye OBE. Ông đã thiết kế một bình đựng rượu và hộp đựng bằng gỗ sồi độc đáo xoay quanh chủ đề ‘Nghệ thuật của gỗ sồi’ – Gắn liền với quy trình sản xuất rượu whisky, gỗ sồi cũng là biểu tượng truyền thống để kỷ niệm 80 năm và do đó là một lựa chọn vật liệu phù hợp cho vỏ hộp. Nói theo cách riêng của mình, thiết kế của Sir David Adjaye “tôn vinh vai trò của gỗ sồi trong việc biến chất lỏng thành một loại thuốc tiên với các đặc tính gần như ma thuật” và mang lại vòng tròn đầy đủ của câu chuyện – ánh sáng khúc xạ xung quanh khi hộp gỗ sồ được mở ra tựa như ánh sáng mặt trời chiếu qua những cây sồi trong khung cảnh rừng tự nhiên.

GLENLIVET 80 NĂM GORDON MACPHAIL
Kiến trúc sư và nhà thiết kế nổi tiếng thế giới – Ngài David Adjaye OBE bên cạnh thiết kế chai rượu và vỏ hộp rượu Glenlivet 80 năm Gordon & Macphail

Sự xuất hiện của chai rượu Glenlivet 80 năm Gordon Macphail 1940 đến vào thời điểm ngày càng có nhiều sự quan tâm đến rượu whisky như một khoản đáng đầu tư và các nhà sưu tập cũng đối xử với những chai rượu quý hiếm, độc đáo không thua kém gì các tác phẩm nghệ thuật kinh điển cả. Ví dụ như một chai Macallan 60 năm tuổi đã được bán đấu giá 1,9 triệu đô la vào năm 2019. Thế nên sẽ quả là một món đầu tư hời nếu ai đó được sở hữu chai rượu 80 năm tuổi này chỉ với 100,000USD.

GLENLIVET 80 NĂM GORDON MACPHAIL

GLENLIVET 80 NĂM GORDON MACPHAIL


VỀ RUOU63.COM – ĐỊA CHỈ THU MUA RƯỢU NGOẠI UY TÍN

RUOU63.COM là địa chỉ uy tín, chất lượng kèm dịch vụ vượt trội về Mua Bán và Trao Đổicác loại rượu ngoại xách tay, nhập khẩu chính ngạch; rượu vang; rượu pha chế cocktail và đồ uống cao cấp tại thị trường Việt Nam. Tự hào với đội ngũ tư vấn viên có kiến thức, nhiệt tình, chu đáo; Ruou63.com tự tin mang đến sự hài lòng và an tâm cho quý khách về các loại rượu whisky từ bình dân đến cao cấp (Scotch Whisky, Japanese Whisky, Irish Whisky, Bourbon Whisky, Taiwan Whisky,…), cùng các loại rượu Vang ngon đa dạng. Hãy liên hệ shop RƯỢU 63 để được tư vấn và mua những sản phẩm rượu tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *