MỐI LIÊN HỆ GIỮA SCOTCH WHISKY VÀ GOLF

MỐI LIÊN HỆ GIỮA SCOTCH WHISKY VÀ GOLF

I LIÊN HỆ GIỮA SCOTCH WHISKY VÀ GOLF
Hideki Matsuyama – Master 2021 Winner

1. MASTER GOLF TOURNAMENT 2021 – AUGUSTA NATIONAL

Nhân sự kiện Hideki Matsuyama ở tuổi 29 đã dành áo Green Jacket (Vô địch) giải đấu lần thứ 85 – Master Golf Tournament 2021 vừa kết thúc hôm Chủ Nhật 11/04/2021 tại sân Augusta National. Đồng thời, ghi nhận Hideki Matsuyama là người Nhật Bản đầu tiên dành được chức vô địch của 1 trong những giải đấu thuộc hệ thống Major đầy kịch tính & khó khăn! Mang về phần thưởng vô cùng xứng đáng tương ứng 2,07 triệu đô la Mỹ hay 18% của tổng giải thưởng $11.5 triệu đô la Mỹ.

MỐI LIÊN HỆ GIỮA SCOTCH WHISKY VÀ GOLF

2. MỐI LIÊN HỆ GIỮA SCOTCH WHISKY VÀ GOLF

Hãy cùng rượu 63 điểm qua mối liên hệ giữa Scotch Whisky & Golf nhân dip này nhé.

MỐI LIÊN HỆ GIỮA SCOTCH WHISKY VÀ GOLF

Chắc chắn không phải là ngẫu nhiên mà 2 tuyệt tác nghệ thuật Whisky & Golf đều được khởi nguồn từ đất nước Scotland với những cồn cát xanh mát, nhưng thũng lũng xanh tươi, cùng thảo nguyên trù phú & những ngọn đồi, dòng suối chảy xiết không ngừng nghỉ hàng thế kỷ mang theo nguồn nước quý báu nuôi sống nhiều thế hệ gia đình Scotland.

MỐI LIÊN HỆ GIỮA SCOTCH WHISKY VÀ GOLF
MỐI LIÊN HỆ GIỮA SCOTCH WHISKY VÀ GOLF

Vẫn còn rất nhiều tranh cãi về khởi thuỷ của nghề làm rượu whisky giữa 2 đất nước Ireland & Scotland. Hẳn là Ireland – nơi có những phát hiện về nghề làm rượu whisky từ những thuở sơ khai, là nguồn cảm hứng cho sự bắt đầu của ngành rượu Scotland. Nhưng chính những vùng đất Scotland mới tạo nên danh tiếng toàn cầu cho rượu whisky với các phương pháp chưng cất truyền thống từ lúa mạch.

Mặc dù nguồn gốc của môn chơi mang tính nghệ thuật & quý tộc như Golf vẫn còn nhiều mơ hồ, nhưng nhiều người tin rằng nó đã xuất hiện rất sớm từ thế kỷ 14 ở Scotland bởi các ngư dân sau khi đi đánh bắt trở về băng qua những đồng bằng nối bờ biển & những ngôi làng gần đấy. Như 1 trò tiêu khiển, họ thi thố với nhau bằng cách đánh viên đá bằng 1 chiếc gậy phẳng xem ai xa hơn. Trong 700 năm sau đó, trò chơi tưởng chừng đơn giản này trở thành 1 thú chơi tiêu khiển dành cho Hoàng Gia, cùng với đó là 1 số quy tắc được đặt ra thêm nhằm hoàn thiện trò chơi dành cho giới quý tộc. Dần dà Golf đã được phổ biến đạt tới phạm vi toàn cầu một cách đầy ấn tượng.

Scotland có 1 lịch sử hiểu theo nghĩa rộng khá là phức tạp. Từ “whisky” tự hào có nguồn gốc Gaelic và có nghĩa gần giống với “nước của sự sống” (Water of Life). Scotch Whisky rất có thể đã được chưng cất lần đầu tiên từ nguồn lúa mạch địa phương bởi những người nông dân, rất lâu trước khi nó trở thành thời thượng với hoàng gia & giới quý tộc vào thế kỷ thứ 15. Đâu phải ngẫu nhiên mà Scotch whisky đạt được những tố chất mang tính chính xác cao, & nghệ thuật như khi chơi Golf ? Cũng không phải ngẫu nhiên mà 1 chai Scotch whisky lại có thể share vừa đủ 18 dram, tương đương 18 hố golf – mỗi dram cho 1 hố golf. Thật là 1 phát hiện ngạc nhiên phải không quý vị?

MỐI LIÊN HỆ GIỮA SCOTCH WHISKY VÀ GOLF
GLENFIDDICH WHISKY ON GOLF COURSE

Ngày nay, các trải nghiệm kết hợp giữa whisky & golf luôn vô cùng thú vị trong không gian & khung cảnh mát mẻ, xanh tươi mát & cũng không thiếu các thử thách. Thực sự thì không gì có thể so sánh hay miêu tả được sự mượt mà, hương vị đa tầng, cùng màu hổ phách lôi cuốn của 1 chai Single Malt vùng Highland hảo hạng, nhấm nháp nó trong club-house của sân golf, phóng tầm nhìn về những hố golf quyến rũ lạ kỳ. Còn gì có thể tuyệt vời hơn những dram rượu mơ ước ủ 18 năm trong các thùng sherry oak casks được mang ra vừa thưởng thức, vừa thi thố với bạn chơi trong 18 hố hoặc 36 hố golf vui vẻ, sảng khoái. Hãy đốt lên thêm một điếu xì gà Dominica cay nồng đi cùng Scotch whisky và chơi Golf để có được một phong vị thực sự vô song.

Cho dù bạn tin rằng những người chơi golf là những người bắt đầu chưng cất rượu Scotch như một nhạc cụ hoàn hảo cho những chuyến đi bộ nhanh, có mục đích dọc Biển Bắc, hay những người uống rượu Scotch đã tạo ra niềm vui chơi gôn trong các cuộc thi đấu lấy cảm hứng từ rượu whisky, thì ngày nay cả hai đều có sự gắn kết với nhau rất chặt chẽ, tựa như bàn tay của golfer & găng tay của họ vậy.

3. YÊU THÍCH CÁ NHÂN

Hơn 100 nhà máy chưng cất ra đời ở đất nước Scotland, trải dài 280 dặm từ quần đảo Orkney đến vùng đất thấp phía Nam. Ở Cao nguyên phía Đông, nhà máy chưng cất Macallan của Speyside đã sản xuất rượu Scotch đoạt rất nhiều giải thưởng trong gần hai thế kỷ. Macallan có vị dày, đậm đà, mượt mà, tròn trịa với vị ngọt nhẹ. Khẩu vị tinh tế có thể nhận ra các nốt mật ong. Macallan gợi nhớ đến nước tinh khiết của sông Spey, cánh đồng thạch nam, bộ lọc đá granit của dãy núi Grampian và biển. Rượu 63 nhận ra rằng, cho dù bạn đang thưởng thức 1 chai whisky Macallan 8 năm tuổi, hay 1 chai quý hiếm 60 năm tuổi được chưng cất vào những năm 1920, hay thậm chí 1 chai whisky sherry vô cùng phổ biến 18 năm tuổi thì Macallan tất thảy đều có thể chiều lòng khách, mang lại cảm giác sảng khoái  — ngay cả trong mưa hay gió lạnh của Scotland. Cũng giống như chơi golf.

Tham khảo thêm các bài viết khác đầy lý thú tại đây.

Tham khảo thêm các dòng Scotch whisky bán chaỵ tại đây.

 

RƯỢU 63 – CHUYÊN THU MUA RƯỢU NGOẠI TPHCM

Hotline: 0842131818

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *