Lagavulin 16 year Old (White Horse Distillers)

The White Horse hay White Horse Inn thuộc Cannongate, Edinburgh, Scotland – thuộc sở hữu của gia đình Mackie từ những năm 1650 đến 1917.

Hãy cùng điểm qua vài chi tiết lịch sử cùng #ruou63 nhé, để hiểu thêm về sự ra đời, trưởng thành & lý do khan hiếm của những chai Lagavulin 16 White Horse nhé!

  • Năm 1861, James Logan Mackie thành lập công ty cùng tên James Logan Mackie & Co.
  • Năm 1862, tiếp tục mua cổ phần của 1 nhà máy chưng cất nhỏ trên đảo Islay – tên LAGAVULIN.
  • James Logan Mackie cuối cùng đã kết hợp với cháu trai của mình, “Restless” Peter Mackie, người đã dành thời gian của mình đến Islay để học nghệ thuật chưng cất. Và sau đó Mackie & Co. đã ra đời & đăng ký nhãn hiệu White Horse.
  • Theo đuổi & giành được quyền kiểm soát nhà chưng cất non trẻ thời điểm ấy là Craigellachie vào năm 1919.
  • Mackie & Co cũng mua Greenlees & Colville Ltd, công ty sở hữu một nhà máy chưng cất nhỏ có tên là Hazelburn ở Campbeltown (cho đến khi nó đóng cửa vào năm 1925). Ngay sau đó, công ty đã bán bớt các tài sản ngoài ngành và cuối cùng trở thành White Horse Distillers Limited.
Lagavulin 16 White Horse
Lagavulin 16 White Horse

“Và một số thứ đáng lẽ không nên quên đã bị mất. Lịch sử trở thành Huyền thoại. Và Huyền thoại sẽ chỉ còn tồn tại trong Truyền thuyết. ”.

Đó chính là câu truyện của nhà White Horse nói riêng & thế giới Scotch Whisky nói chung. Khi bước chân các tập đoàn khổng lồ vươn tới Scotland, là sự thâu tóm các nhà rượu. Và tập đoàn danh tiếng DIAGEO đã làm điều tương tự với công ty White Horse Distillers Limited –  bị giải thể vào năm 2010. Tuy nhiên, WH đã kịp ghi dấu ấn & để lại danh tiếng của mình trong dòng lịch sử của Scotch Whisky 1 cách ấn tượng.

Ngày nay, chúng ta vẫn thấy thương hiệu rượu White Horse, nhưng là Blended Whisky. Cũng đã từng được giải “Blended whisky of the year 2006”

White Horse Blended Whisky

Ở những năm 1980, nhà White Horse chỉ có thể duy trì hoạt động cầm chừng ở mức 2 ngày/tuần trong 1 thập kỷ đen tối. Cuối những năm 80, WH đã thay đổi cách đóng chai tiêu chuẩn của mình từ loại 12 year sang loại 16 year (2002 Lagavulin đã đóng lại chai 12 year & cũng là 1 chai chất lượng). Những chai đóng trong giai đoạn cuối 1980 đến đầu năm 1990, đều được thể hiện rõ trên nhãn chai, phản ánh mối quan hệ mật thiết của nhà chưng cất White Horse & Lagavulin.

Vậy để làm sao phân biệt được chai Lagavulin của nhà White Horse. Đặc điểm dễ nhận biết nhất đó là:

  • Số 1816ISLA trên cả hai mặt của nhãn bằng chữ vàng.
  • Hình vương miện hoàng gia, phía dưới ghi: “By appointment to her majesty the Queen. Scotch whisky Distillers. White Horse Distillers LTD. Glasgow”
Điểm nhận dạng Lagavulin phiên bản White Horse

Nếu bạn đang sở hữu 1 chai Lagavulin với những dấu hiệu như vậy. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ https://ruou63.com để ring về 1 chai Lagavulin đời mới, khui ra & so sánh sự khác biệt giữa 2 cốt rượu có sự tham gia của White Horse quá khứ &  Lagavulin hiện đại.

 

RƯỢU 63 – CHUYÊN THU MUA RƯỢU NGOẠI TPHCM

Hotline: 0842131818

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *