HƯỚNG DẪN CHỌN RƯỢU VANG CHO TIỆC GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG, 30/4 VÀ 1/5

HƯỚNG DẪN CHỌN RƯỢU VANG CHO TIỆC GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG, 30/4 VÀ 1/5

“Dù ai đi ngược về xuôi
Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba
Khắp miền truyền mãi câu ca
Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”

Lễ hội đền Hùng hay còn gọi là Giỗ tổ Hùng Vương, là một ngày lễ lớn mang tầm vóc quốc gia ở Việt Nam, tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng, những vị vua đầu tiên của dân tộc. Hàng năm, ngày mồng 10 tháng 3 âm lịch là ngày nghỉ của cả nước, theo sau đó là lễ mừng giải phóng đất nước 30 tháng 4 & ngày quốc tế lao động 1 tháng 5. Đối với các gia đình Việt Nam, ngày Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 & 1/5 đều là những ngày để các thành viên trong gia đình & bạn bè đoàn tụ, ăn uống vui vẻ. Đối với các doanh nghiệp & tổ chức, những ngày lễ lớn của dân tộc này, các buổi tiệc để gắn kết nhân viên & đối tác cũng vô cùng quan trọng, là cơ hội để mọi người giao lưu với đồng nghiệp, nhất là với các đồng nghiệp ở các phòng ban khác, cũng như đối tác thân thuộc.

HƯỚNG DẪN CHỌN RƯỢU VANG CHO TIỆC GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG, 30/4 VÀ 1/5
Một bàn tiệc ấm cúng & chỉnh chu tại rượu 63

Vậy chọn rượu vang như thế nào cho Tiệc Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 ?

Tiệc Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 được tổ chức tại gia

  • Nếu bạn là chủ tiệc, bạn hãy lên thực đơn cho buổi tiệc sau đó chọn loại rượu vang phù hợp. Buổi tiệc ấm cúng sẽ tuyệt vời với các món hải sản đi kèm với vang trắng, thịt nướng đi cùng vang đỏ và kết lại với vang ngọt hoặc vang port đi kèm món tráng miệng.
  • Nếu bạn là khách mời thì chọn một chai vang để mang theo sẽ vô cùng ý nghĩa. Nếu bạn chưa biết rõ về thực đơn tiệc, một chai Sparkling wine (vang nổ) hoặc champagne sẽ giúp món quà của bạn thêm phần ý nghĩa khi được sử dụng vào thời khắc đầu khai tiệc. Hoặc bạn cũng có thể chọn một chai rượu vang ngọt để thưởng thức cùng món tráng miệng là trái cây, bánh ngọt hoặc các loại chè Việt. Bạn cũng có thể chọn chai rượu hợp gu với chủ tiệc sẽ dễ dàng làm hài lòng được chủ tiệc và thực khách tham dự.
  • Trường hợp bạn có thông tin thực đơn dùng trong tiệc, bạn có thể tạo điểm nhấn với một chai rượu vang phù hợp với món ăn. Bạn hãy đọc các bài khác về phối hợp món ăn và rượu vang của Sành rượu để có sự lựa chọn như một chuyên gia

Tiệc Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 được tổ chức tại nhà hàng

  • Trường hợp bạn tổ chức với nhóm nhỏ vẫn có thể áp dụng giống bữa tiệc tại gia.
  • Trường hợp bạn tổ chức nhóm khách lớn từ 30 người trở lên, hãy theo hướng dẫn bên dưới:
    • Nghi thức khai tiệc và phát biểu của chủ tiệc với vang sủi / champagne.
    • Bạn hãy hỏi nhà hàng về gói free flow (trọn gói rượu vang tính theo giờ), với gói này thực khách có thể thỏa thích uống rượu vang và thường các nhà hàng sẽ bán gói free flow rượu vang trong 2 giờ. Trong gói free flow này sẽ có cả vang trắng và vang đỏ nhưng chủ yếu là rượu house wine, chất lượng khá phổ thông, nếu bạn muốn đổi chất lượng rượu cao hơn hoặc chỉ định nhãn hiệu rượu mà bạn thích thì nhà hàng sẽ tính giá báo lại cho bạn.

 

HƯỚNG DẪN CHỌN RƯỢU VANG CHO TIỆC GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG, 30/4 VÀ 1/5
Rượu vang trắng khai tiệc trong 1 buổi gặp mặt tại Rượu 63

Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa chọn được nào vang nào cho mình thì Rượu 63 sẽ gợi ý cho bạn một vài chai. Đảm bảo không ngon chúng tôi sẽ hoàn lại tiền.

Hy vọng với vài dòng gợi ý trên của Rượu 63, bạn có thể lựa chọn được chai rượu vang phù hợp với buổi tiệc giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 & 1/5; cũng như các buổi tiệc khác trong năm nay.

 

RƯỢU 63 – CHUYÊN THU MUA RƯỢU NGOẠI TPHCM

Hotline: 0842131818

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *